Global Brand là gì? Top 10 Global Brand 2022 – Drebest Agency
Thương hiệu toàn cầu là gì

1.Khái niệm về Global Brand

Khác với các thương hiệu thông thường, Global Brand được dùng để chỉ những sản phẩm được quảng bá và được mọi người trên toàn thế giới biết đến và sử dụng. Một thương hiệu toàn cầu cần tập hợp toàn bộ khía cạnh thuộc về cách nhìn nhận, ghi nhớ về một công ty, sản phẩm, dịch vụ nào đó từ bộ nhận diện thương hiệu, giá trị, thuộc tính, cá tính, mối quan hệ giữa thương hiệu và người tiêu dùng…

1.1 Cách thức truyền thông của các Global Brand là gì?

Những thương hiệu toàn cầu thường xây dựng được nhóm khách hàng trung thành với nhãn hiệu và được người tiêu dùng ghi nhớ bởi sự chau chuốt, kỹ lưỡng trong thiết kế, chất lượng sản phẩm để tạo nên nét riêng biệt. 

Bên cạnh những thương hiệu toàn cầu đình đám trên thế giới với những cửa hàng, cửa hiệu sang trọng được đầu tư bài bản như Gucci, Channel, Apple, Samsung…thì có rất nhiều global brand thuộc ngành thương mại điện tử không có cửa hàng vật lý cần kể đến như Amazon, eBay nhưng vẫn được biết đến và tin tưởng bởi khách hàng từ nhiều quốc gia và vũng lãnh thổ. 

Global brand la gì?

1.2 Top 10 Global Brand

Top 10 Global Brand,10 Thương Hiệu Toàn Cầu có giá trị thương hiệu lớn nhất
Hình ảnh về báo cáo tài chính của top 10 Global Brand

Global Brands

Không dừng ở khía cạnh quảng bá mà còn là giá trị sử dụng toàn cầu

1.3 Mục đích của việc mở ra thương hiệu toàn cầu là gì?

Mục đích chính của thương hiệu toàn cầu là giúp doanh nghiệp mở rộng phát triển thị trường, tạo thêm nhiều cơ hội gia tăng giá trị về mặt kinh tế khi tiếp cận với nhiều tệp khách hàng ở nhiều vùng quốc gia, lãnh thổ. 

Khi sở hữu cho mình một thương hiệu toàn cầu, mọi sản phẩm dù mới hay cũ đều được hưởng lợi từ yếu tố Brand. Brand cũng sẽ trở thành tài sản của bạn: Càng lâu đời càng có giá trị. 

Xem thêm: 8 modules thành công của 1 Online Global Brand

2.Kết Luận

Vì thế, xu hướng xây dựng và phát triển thương hiệu toàn cầu ngày càng được quan tâm bởi những lợi ích to lớn và bền vững mang lại cho doanh nghiệp.


3. Thông tin liên hệ:

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.