Online Global Brand Model (OGBM) là gì ? - Drebest Agency
Bán Hàng Xuyên Biên Giới với OGBM

Trong bối cảnh mô hình truyền thống không còn là đại dương xanh hay sự bấp bênh đến từ bản chất của hai mô hình kinh doanh online phổ biến hiện này là Dropshipping và POD, Online Global Brand Model (OGBM) được xây dựng hướng tới mục tiêu tạo ra nguồn thu bền vững cho doanh nghiệp. Cùng Drebest tìm hiểu mô hình Online Global Brand Model (OGBM) dưới đây.

1. Tổng Quan về Online Global Brand Model

OGBM là một mô hình mới nhưng đã và đang chứng minh được giá trị của mình, đặc biệt khi áp dụng vào việc bán hàng xuyên biên giới.

1.1 Định Nghĩa

Là mô hình xây dựng một Global Brand 100% Online, vận hành đơn giản với lợi nhuận cao hơn hẳn các mô hình bán sản phẩm phổ biến hiện nay nhờ việc cắt giảm triệt để chi phí cố định của một Ecom Business, mà vẫn đảm bảo sức mạnh và các lợi thế cạnh tranh tương đương một brand truyền thống.

Bán hàng xuyên quốc gia

1.2 Áp dụng và vận hành

1.2.1 Áp dụng OGBM

Seller có thể xây dựng & vận hành một store bán hàng xuyên biên giới, không cần store vật lý, hoàn toàn trên Internet mà thậm chí không cần rời khỏi phòng làm việc.

1.2.2 Cách một OGBM basic vận hành

OEM (Original Equipment Manufacturing) ==> Lưu Kho Tại Chỗ ==> Door to Door Global Shipping

Online Global Brand Model

2. 9 Lợi thế của mô hình Online Global Brand

Bán hàng xuyên biên giới cùng công thức vận hành OGBM – Online Global Brand Model chính là lời giải với các ưu thế siêu việt.

Một trong nhiều tính ưu việt của OGBM có thể kể đến:

  • Base cost thấp hơn nhưng lại có khả năng bán được ở một phạm vi giá cao, đồng nghĩa biên lợi nhuận cũng cao hơn
  • Cắt bỏ gần như hoàn toàn các chi phí cố định mà một Business or Local Brand buộc phải có
  • Tỷ lệ hoàn hàng 0%
  • Tối ưu nhân sự vận hành, không cần đến đội telesale chốt đơn
  • Không phụ thuộc 100% vào quảng cáo hàng ngày nhờ đa dạng được giải pháp Marketing
  • Mọi sản phẩm dù mới hay cũ đều được hưởng lợi từ yếu tố Brand. Brand cũng sẽ trở thành tài sản
  • Nhà cung cấp không bán hàng trực tiếp và nếu có thì không thể sử dụng brand của mình được…

3. Nhà bán hàng cần gì để có thể làm mô hình Online Global Brand?

1. Biết sử dụng Excel, các công cụ Google office cơ bản.

Để có thể xây dựng một Online Global Brand bạn cần có kỹ năng cơ bản sử dụng các công cụ như Excel, Word, Drive và một số ứng dụng của Google office khác.

2. Có thể sử dụng các phần mềm chat: Telegram, Skype, Wechat, Zalo, Whatsapp…

Liên hệ luôn là một yếu tố quyết định việc thành công của bạn trong vai trò bán hàng . Bạn cần có đầy đủ các mạng xã hội Telegram, Skype, Wechat, Zalo, Whatsapp…. tương ứng với mỗi quốc gia mà khách hàng ở đó sẽ có hành vi sử dụng mạng xã hội khác nhau. Để chủ động chăm sóc, liên hệ khách hàng nhanh nhất, bạn hãy tìm hiểu và thành lập các account ở nhiều trang mạng xã hội.

3. Ngoại ngữ: Biết dùng Google translate.

Bạn băn khoăn về trình độ ngoại ngữ của mình và không đủ tự tin khi trả lời khách hàng. Hãy an tâm hơn vì biết cách dùng Google Translate là đủ để khởi đầu khi bạn sẽ chỉ cần sử dụng những từ ngữ cơ bản để trao đổi với khách hàng quốc tế của mình.

4. Có kinh nghiệm bán hàng online là một lợi thế.

Đối với việc bán hàng Online việc trải nghiệm là rất cần thiết. Nếu bạn đã từng bán hàng qua mạng thì hẳn bạn đã có kinh nghiệm trong việc vận hành bán hàng và chăm sóc khách hàng. Khác biệt hơn ở bán hàng xuyên biên giới là bạn sẽ không cần lo vấn đề COD và bom hàng vì mọi thanh toán đều là trả trước qua thẻ tín dụng.

Tham khảo: Dịch vụ cho thuê công thanh toán tại Drebest

5. Biết dùng Canva, Photoshop cơ bản là một lợi thế.

Với Online Global Brand Model, yếu tố hình ảnh thương hiệu là rất quan trọng. Bạn nên chuẩn bị một bộ nhận diện thương hiệu xuyên suốt quá trình bán hàng nhằm thể hiện sự chuyên nghiệp trong việc truyền thông và bán hàng. Kể cả sau bạn thuê thiết kế bộ nhận diện ban đầu, với mỗi chiến dịch bán hàng bạn cần thiết kế banner cho phù hợp với chủ đề và chương trình khuyến mại.

Kết luận

Online Global Brand Model (OGBM) là một xu hướng phát triển kinh doanh mới hiện đại trong thời kỳ số hóa 4.0 hiện nay. Nếu bạn đang cầu tìm hiểu 1 hướng đi mới tối ưu mà vẫn đảm bảo tính bền vững với số vốn bắt đầu nhỏ, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ:

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.