Phân biệt Dropshipping và POD. Dropshipping 2022 liệu còn Đại dương xanh? - Drebest Agency

Dropshipping và Print On Demand (POD) là hai mô hình kinh doanh không còn quá lạ lẫm với những ai quan tâm đến thương mại điện tử. Điểm chung của hai mô hình này là bạn không cần bỏ vốn, không cần nhập hàng. Điều bạn cần là tìm ra các sản phẩm phù hợp thị hiếu của khách hàng, quảng cáo và khi có đơn hàng, nhà cung cấp sẽ giao đến tay người mua. 

1. Điểm khác biệt giữa Dropshipping và POD

Điểm khác biệt cơ bản giữa Dropshipping và POD nằm ở khả năng can thiệp vào thiết kế của sản phẩm. Với Dropshipping, bạn không thể can thiệp vào thiết kế gốc của sản phẩm nhưng POD, mặt khác, cho phép bạn bán những sản phẩm tuỳ chỉnh chỉ được in sau khi đặt hàng có thể dưới thương hiệu hoặc thiết kế riêng của bạn.

Dropshipping là gì?

1.1 Hình thức kinh doanh Dropshipping

Cụ thể, trong mô hình Dropshipping, lợi nhuận của bạn chính là phần chênh lệch giữa giá bán của nhà sản xuất và giá khách hàng mua từ bạn. 

Ví dụ: 

  • Nhà sản xuất bán một đôi sandal $13.
  • Bạn quảng cáo và bán với khách hàng lẻ là $39.
  • Sau khi khách hàng đồng ý, bạn báo nhà sản xuất để đi đơn.
  • Bạn cung cấp địa chỉ và nhà sản xuất sẽ gửi hàng đến tay khách.

2. 3 Điểm cần biết khi triển khai Dropshipping là gì?

2.1 Phân tích thị trường để chọn sản phẩm win

Việc chọn lựa sản phẩm mang lại lợi nhuận tốt, đúng xu hướng là một trong những việc tiên quyết người bán cần làm đầu tiên. Để làm được điều này, bạn cần phải quan sát và nghiên cứu các xu hướng, thậm chí là dự đoán trước xu hướng để đưa ra chiến lược sản phẩm phù hợp. Bạn muốn bán thời vụ, sản phẩm hot trend theo mùa hay sản phẩm có thể bán quanh năm? 

Hãy thử tham khảo các công cụ có sẵn như Google Trends hay tìm kiếm những sản phẩm bán chạy tại các sàn thương mại điện tử, các chương trình kinh doanh thực tế…

2.2 Sản xuất và lưu kho 

Nếu bạn đã chọn được cho mình một sản phẩm đủ tốt thì việc tiếp theo cần làm là tìm một đầu mối OEM tốt và chú ý đến vấn đề lưu vận kho. Một nhà cung cấp tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí bởi bạn sẽ hưởng lợi trực tiếp từ giá nhập so với những người bán hàng khác, từ đó giúp bạn gia tăng lợi nhuận. 

2.3 Thiết lập cửa hàng

Bạn có thể tạo một Website bán hàng cho mình thông qua các platform như Shopify, Shopbase hoặc tạo ngay trên các sàn thương mại điện tử như Etsy, Amazon…sau đó bắt đầu đăng thông tin sản phẩm. 

Triển khai Shopify

Tham khảo : Bán hàng xuyên biên giới với Shopify

3. Các điểm cần lưu ý khi triển khai Dropshipping

3.1 Tập Trung vào những gì bạn giỏi

Tất cả những điều trên dẫn đến sự chuyên nghiệp lớn nhất của mô hình in theo yêu cầu: bạn có nhiều thời gian và tự do hơn để tập trung vào những điều bạn thích làm đối với doanh nghiệp của mình.

Vì vậy, thay vì đóng gói sản phẩm hoặc lo lắng về hậu cần vận chuyển, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho các công việc mà bạn thực sự giỏi: tạo ra nghệ thuật, xây dựng cộng đồng và / hoặc phát triển chiến lược kinh doanh của bạn

3.2 Bài Toán Lợi Nhuận

Lợi nhuận thấp hơn nếu khi bạn làm việc với một dịch vụ in theo yêu cầu, chi phí hàng hóa sẽ cao hơn so với mua bán buôn, điều đó có nghĩa là tỷ suất lợi nhuận của bạn sẽ thấp hơn. Ví dụ, một chiếc áo sơ mi nữ cổ chữ V màu trắng có giá khoảng 14 USD trên Printful. Trong khi đó, bạn có thể mua một sản phẩm tương tự trên một trang web bán buôn như Amazone với giá thấp nhất là 10 USD, tuy nhiên nền tảng này đi kèm với rủi ro cao hơn và yêu cầu nhiều thông tin về Khách Hàng.

=> Xem thêm : Cách bán hàng xuyên quốc gia hiệu quả

4.Kết Luận

Cho dù bạn là một họa sĩ muốn bán tác phẩm của mình hay là một thương gia thương mại điện tử đang tìm cách thêm tùy chỉnh vào các sản phẩm, dịch vụ Dropshipping có thể là một lựa chọn khả thi dành cho doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần nhớ rằng sự thành công của Online Global Brand Model của bạn phụ thuộc rất nhiều vào đối tác in ấn và thực hiện đơn hàng cho bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần nghiên cứu và tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho thương hiệu của bạn.

5. Thông tin liên hệ:

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.