OGBM - Giải pháp cho bán hàng xuyên biên giới 2022 - Drebest Agency

1. Bán hàng xuyên biên giới cho tỷ dân và bán hàng nội địa cho triệu dân có gì khác biệt?

Thị trường e-commerce Việt Nam cho thấy đà tăng trưởng ổn định phản ánh qua các con số với quy mô thị trường được dự báo tăng đến 39 tỷ đô vào năm 2025.

 1.1 Báo cáo thương mại điện tử Việt Nam 2021

Theo báo cáo Thương mại điện tử năm 2021 của Lazada Việt Nam, tổng quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam đạt 13 tỉ đô la Mỹ năm 2021 và dự kiến tăng gấp ba lần vào năm 2025. Tính tới nửa đầu năm 2021, thị trường ghi nhận 8 triệu người tiêu dùng trực tuyến mới, với 55% trong số đó đến từ các khu vực phi thành thị và khoảng 40% người bán mới đến từ các khu vực ngoại thành. 

Thị trường tăng trưởng với nhiều người tiêu dùng mới và số lượng người bán hàng tại các sản thương mại điện tử ngày một tăng. Theo Lazada Việt Nam, nền tảng này thống kê số lượng nhà bán hàng mới tham gia tăng khoảng 30% mỗi tháng kể từ tháng 10/2021. Riêng quý 2/2021, số lượng người bán tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Con số này tiếp tục tăng hơn 1,5 lần vào quý 3 cho thấy sự cạnh tranh đang trở nên sôi nổi hơn. 

1.2 Báo cáo thương mại điện tử Thế Giới 2021

Ở thị trường quốc tế, những con số còn cho thấy các cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử nói riêng và kinh doanh kỹ thuật số nói chung lớn hơn rất nhiều bao gồm: số lượng khách hàng, mức độ tiêu dùng, chi trả và các lợi thế liên quan đến bán hàng đa quốc gia nhờ vào việc tăng nhận thức của người tiêu dùng về các mô hình kinh doanh online mới.

Theo Precedence Research, quy mô thị trường thương mại điện tử B2C toàn cầu dự kiến sẽ vượt qua khoảng 7,45 nghìn tỷ USD vào năm 2030 và tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 7,6% từ năm 2022 đến năm 2030. Tại Anh, có đến 92% người tiêu dùng mua sắm online trong đó 47% mua sắm ít nhất 6 lần trong vòng 3 tháng và 68% mua từ các sellers ngoài châu Âu theo báo cáo năm 2021 về thị trường E-commerce Châu Âu

2. Bán hàng xuyên biên giới là gì?

2.1 Định nghĩa bán hàng xuyên biên giới

Bán hàng xuyên biên giới hay bán hàng đa quốc gia là việc bán các sản phẩm hoặc dịch vụ tới nhiều vùng quốc gia và lãnh thổ trên thế giới thông qua tạo trải nghiệm mua sắm bản địa hóa, cho khách truy cập cửa hàng trực tuyến. 

2.2 3+ hình thức bán hàng xuyên biên giới

Xu hướng kinh doanh online xuyên biên giới ở Việt Nam đã bùng nổ và phát triển mạnh mẽ với những cộng đồng như: MMO (Make Money Online), cộng đồng bán hàng Dropshipping, cộng đồng bán hàng Amazon (FBA, FBM, SFM & Merch by Amazon), cộng đồng Print-on-demand (POD). Hiện tại đây là ngành kinh doanh hấp dẫn thu hút không chỉ cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ mà còn cả doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

bán hàng xuyên biên giới

Xem thêm: Dropshipping / POD là gì?

3. 9 Lợi thế của việc bán hàng xuyên biên giới

Thị trường quốc tế rộng lớn với 7.9 tỷ dân để khác thác với rất nhiều lợi thế để gia tăng doanh thu cho hoạt động kinh doanh và tạo nhận diễn thương hiệu trên quy mô toàn cầu, cần kể đến: 

  • Bán giá gấp 3-5 lần so với giá nội địa Việt Nam, tăng biên lợi nhuận siêu cao.
  • Khách hàng thanh toán trực tiếp, tiền về thẳng ngân hàng trước khi chuyển hàng cho khách, tạo lợi thế về dòng tiền cho doanh nghiệp
  • Có thể làm online 100%, không tốn chi phí mặt bằng
  • Cắt bỏ được 100% các loại thuế xuất nhập khẩu
  • Không lo tắc biên, không lo rủi ro mất mát tại cửa khẩu.
  • Tỷ lệ bom hàng 0%
  • Mô hình tối ưu chỉ 3-5 nhân viên mang lại doanh thu hàng tỷ đồng
  • Mô hình tối ưu không cần Telesale

4. Cách thức bán hàng xuyên biên giới

4.1 Các hình thức phổ biến

Có nhiều cách để người bán có thể bắt đầu bán hàng xuyên biên giới: thông qua sàn thương mại điện tử, chủ động tạo cửa hàng trực tuyến thông qua Shopify, Woocommerce, Google Merchant Center(GMC)…

các trang web thương mại điện tử quốc tế

=>Xem thêm: Dịch vụ tạo duyệt kháng GMC US

4.2 Gia Tăng hiệu quả bán hàng xuyên biên giới với OGBM

Tuy nhiên, khi gia nhập thị trường quốc tế sẽ có nhiều khía cạnh đối với một người bạn hàng xuyên quốc gia cần lưu ý như xác định thị trường mục tiêu tiềm năng, bản địa hoá trải nghiệm khách hàng, tìm kiếm các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ vận chuyển uy tín cho đến các vấn đề đổi ngoại tệ, tài khoản thanh toán…Đây là những vấn đề đang được cung cấp và giải quyết trong khoá học Online Global Model Brand (OGBM)

Không chỉ cung cấp cho người học một cái nhìn tổng thể với đầy đủ các kiến thức quan trọng cần nắm được khi bắt đầu bán hàng xuyên biên giới, OGBM còn giúp những người bán mới tối ưu quy trình để vận hành hiệu quả, giảm chi phí tăng lợi nhuận từ chia sẻ thực tế của những người đã và đang trực tiếp làm trong lĩnh vực bán lẻ quốc tế với trên 8 năm kinh nghiệm.

Kết Luận

Bán hàng xuyên biên giới mở ra cho nhà bán hàng Việt có góc nhìn mới hơn trong việc tìm kiếm khách hàng, Cũng là cơ hội mới để nhà bán lẻ gia tăng thủ nhập, cắt giảm chi phí nhân lực và các khoản phí không đáng có trong kinh doanh

 

Drebest Support

Drebest Support

Typically replies within an hour

I will be back soon

Drebest Support

Hi there 👋
How can I help you?

 

Messenger